[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by ATOMYMAXSITE 2.5
โรงพยาบาลสิรินธร
ยินดีต้อนรับคุณ บุคคลทั่วไป  
ขอความร่วมมือ
Untitled Document
кҧ
วิสัยทัศน์-พันธกิจ
การให้บริการ
Untitled Document
кҧ
ͧ¹
ITA
ระบบ Intranet
โปรแกรมสุขภาพ
آҾ
آҾ
ʹ͡
ศูนย์ปฏิบัติการต่อต้านทุจริต
˹§ҹçҺ
ٹ컯Ժѵԡõ͵ҹ÷بԵ зǧҸóآ
ٹ컯Ժѵԡõ͵ҹ÷بԵ зǧҸóآ (Ȼ.)
ǷҧԺѵԵҺó зǧҸóآ (MoPH Code of Conduct)
Ũ¸Ҫþ͹
Linkหน่วยงาน
หน่วยงานโรงพยาบาล
กระทรวงสาธารณสุข
สำนักงานปลัดกระทรวงสาธารณสุข
สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดอุบลราชธานี
ศูนย์ข้อมูลข่าวสารของราชการ สำนักปลัดกระทรวงสาธารณสุข
กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์
กฏหมายกระทรวงสาธารณสุข
ระบบ MIS สสจ.อุบลฯ
จัดการยุงลาย
Untitled Document
ระบบสมาชิก
Username :
Password :
[ สมัครสมาชิก ] | [ ลืมรหัสผ่าน ]
สมาชิกทั้งหมด 3 คน
สมาชิกที่กำลังออนไลน์ 0 คน
poll

   คุณคิดว่าเวปนี้เป็นอย่างไร


  1. ดีมาก
  2. ดี
  3. ปานกลาง
  4. แย่
  5. แย่มาก  

  หมวดหมู่ : ความรู้ด้าน IT
เรื่อง : การนำเสนอสารสนเทศด้วย โปรแกรม Qlikview
โดย : admin
เข้าชม : 2696
เสาร์์ ที่ 5 เดือน มีนาคม พ.ศ.2559 ปักหมุดและแบ่งปัน
     

QlikView เป็น นวัตกรรมล่าสุดของโปรแกรมการบริหารจัดการและช่วยการตัดสินใจของ ผู้บริหารที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดในขณะนี้ โดยโปรแกรมได้ถูกออกแบบมาเพื่อช่วยให้การ วิเคราะห์ข้อมูลที่ยุ่งยากซับซ้อนกลายเป็นเรื่องที่ง่ายดายสำหรับทุกคน ซึ่งจะช่วยให้ผู้ใช้งาน โดยเฉพาะกลุ่มผู้บริหารที่มีเวลาน้อยสามารถรับทราบข้อมูลจำนวนมากและซับซ้อน ได้อย่าง รวดเร็ว ส่งผลให้สามารถทำการตัดสินใจทางด้านการบริหารได้อย่างมีประสิทธิภาพ
 QlikView Logo
จากการสำรวจล่าสุดพบว่า QlikView ได้ถูกนำไปใช้งานอย่างกว้างขวางโดยผู้ใช้กว่า 415,000รายใน 87 ประเทศทั่วโลก โดยมีอัตราผู้ใช้เพิ่มขึ้นเฉลี่ยถึงวันละ 12 รายเลยทีเดียว และด้วยการ ออกแบบโปรแกรมที่ชาญฉลาด ก็ทำให้บริษัทผู้ผลิต QlikView สามารถเพิ่มรายได้ถึง 80% ในปี 2006 และยังได้ขยายฐานลูกค้าได้กว่า 5,400 องค์กรทั่วโลกอีกด้วย นอกจากนี้ QlikView ยังได้รับ รางวัลทางด้านนวัตกรรมต่างๆมากมาย เช่น “Best Mid Market Software Solution” จาก Gartner และ “2008 Technology Pioneer” จาก the World Economic Forum
QlikView_CEO

รู้จักกับ QlikView

Qlikview คือ โปรแกรมการบริหารจัดการที่ถูกออกแบบมาเพื่อช่วยให้การวิเคราะห์ข้อมูลที่ ยุ่งยากซับซ้อนกลายเป็นเรื่องที่ง่ายดายและช่วยการตัดสินใจของผู้บริหารให้ มีประสิทธิภาพมากขึ้น พัฒนาโดย QlikTechโดย เกิดจากแนวคิดที่ว่า ระบบธุรกิจอัจฉริยะหรือ BI นั้น ควรพัฒนาขึ้นเพื่อให้ผู้ใช้สามารถใช้งานได้ง่าย QlikTech จึงได้พัฒนาและคิดค้น ระบบธุรกิจอัจฉริยะของตนเองขึ้นภายใต้ชื่อซอฟต์แวร์QlikView ซึ่ง ปัจจุบัน QlikView ได้รับความไว้วางใจจากลูกค้ามากกว่า 18,000 บริษัทใน 100 ประเทศทั่วโลก พร้อมกับความพึงพอใจของลูกค้ามากกว่า 96 เปอร์เซ็นต์

QlikView_Feature

อะไรที่ทำให้ QlikView แตกต่าง?
QlikView จะแตกต่างจากโปรแกรม BI ประเภท อื่นๆตรงที่สามารถทำการติดตั้งได้อย่างง่ายดาย ใช้งานได้อย่างสะดวก รวมถึงผู้ใช้งานไม่จำเป็นต้องเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านระบบหรือมีประสบการณ์ เกี่ยวกับโปรแกรมช่วยบริหารจัดการมาก่อน ด้วยประสิทธิภาพของเทคโนโลยี Associated Query Logic หรือ AQL ซึ่งถือเป็นนวัตกรรมล่าสุดจาก QlikTech ที่ เพิ่งได้รับการจดลิขสิทธิ์เมื่อไม่นานมา นี้ ก็ทำให้โปรแกรมอัจฉริยะนี้สามารถทำการประมวลผลข้อมูลจำนวนมากและซับซ้อนได้ รวดเร็ว กว่าโปรแกรมช่วยบริหารอื่นๆเป็นอย่างมาก นอกเหนือจากนี้โปรแกรมยังโดดเด่นด้วยระบบ Graphical User Interface หรือ GUI ที่ง่ายต่อการใช้งาน โดยผู้ใช้สามารถบริหารจัดการข้อมูล ต่างๆด้วยการคลิ๊กเม้าส์เท่านั้น และสิ่งที่ทำให้ QlikView แตกต่างมากที่สุดนั่นก็คือความสามารถ ในการนำเสนอข้อมูลที่ซับซ้อนให้อยู่ในรูปแบบที่เข้าใจง่ายมากที่สุด
 QLikView Display
การแสดงผลข้อมูลของ QlikView
อีกหนึ่งศักยภาพที่ถือเป็นความโดดเด่นของโปรแกรม QlikView นั่น ก็คือระบบการแสดงผลข้อมูลที่หลากหลายและ เน้นความเข้าใจง่ายมากที่สุด โดยผู้ใช้งานสามารถเลือกการ แสดงผลข้อมูลที่ต้องการผ่านทางรูปแบบการนำเสนอที่มี หลากหลายตามความเหมาะสม เช่น ตาราง กราฟ แผนภูมิ กรวยข้อมูล หรือแม้แต่มาตรวัดข้อมูลรูปแบบต่างๆอีกด้วย นอกจากนี้ QlikView ยัง สามารถนำเสนอข้อมูลหลายๆชุดได้ พร้อมๆกัน อีกทั้งยังช่วยวิเคราะห์เปรียบเทียบความเหมือน และความแตกต่างระหว่างข้อมูลหลายๆชุดได้อีกด้วย

5 stars เฉลี่ย : 5 จาก 1 ครั้ง.

ความรู้ด้าน IT5 อันดับล่าสุด

      การนำเสนอสารสนเทศด้วย โปรแกรม Qlikview 5/มี.ค./2559
      อบรมHA รุ่นที่2 13/พ.ย./2556
      อบรมHA รุ่นที่1 13/พ.ย./2556
      การแข่งขันกีฬาสาธารณสุขโซน 3 ที่รพ.โขงเจียม 28/ต.ค../2556
ชื่อ/Email :
ใส่รหัสที่ท่านเห็นลงในช่องนี้
ความคิดเห็น :


กรุณาใช้คำพูดที่สุภาพ และอย่าใช้คำพูดที่พาดพิงถึงบุคคลอื่นให้เสียหาย ขอขอบคุณที่ให้ความร่วมมือ


ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของระบบไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม กรุณาแจ้งที่ saengkla@hotmail.com เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป